Gửi hàng đi mỹ bằng đường hàng không

Gửi hàng đi mỹ bằng đường hàng không là một phương pháp gửi hàng quốc tế nhanh nhất hiện nay, giúp hàng hóa của bạn đến đất Mỹ chỉ trong vài ngày ngắn ngủ, đặc biệt vận chuyển hàng đi mỹ bằng đường hàng không được xem là phương pháp vận tải hàng hóa, yếu phẩm an toàn nhất.

>>> Xem thêm: gửi hàng đi mỹ bằng đường biển và đường hàng không

Tại Long Hưng Phát, chúng tôi sẽ giúp bản gửi hàng đi mỹ bằng đường hàng không, bao gồm cả việc đóng gói và giao hàng tận nơi miễn phí, làm các thủ tục giúp hàng hóa của bạn được thông quan dễ dàng.

gửi hàng đi mỹ bằng đường hàng không

Ở bài viết này, đội ngũ biên tập viên Long Hưng Phát sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về loại hình vận chuyển này bao gồm các phần chính sau:

 1. Thuật ngữ gửi hàng đi mỹ bằng đường hàng không.
 2. Những ưu thế đặc biệt bạn cần biết nếu chọn gửi hàng đi mỹ bằng đường hàng không.
 3. Hàng hóa vận chuyển hàng không.
 4. Mẫu tờ khai vận chuyển hàng không (AWB).
 5. Sân bay quốc tế hàng đầu tại Mỹ

Hãy tìm hiểu sâu hơn những điều trên thông qua những thông tin sau:

1. Thuật ngữ gửi hàng đi mỹ bằng đường hàng không

AWB: Air Waybill, là một tài liệu vận chuyển không thể chuyển nhượng do người vận chuyển (AWB) hoặc đại lý (House AWB) phát hành, cho biết người vận chuyển đã chấp nhận hàng hóa được liệt kê trong đó và bắt buộc phải mang theo hàng gửi đến sân bay đích đến các điều kiện cụ thể.

IATA: Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, hỗ trợ hoạt động của hãng hàng không và giúp xây dựng chính sách ngành hàng và tiêu chuẩn của các hãng hàng không trên thế giới.

gửi hàng đi mỹ bằng đường hàng không

 • ETD: Thời gian khởi hành .
 • ATD: Thời điểm khởi hành
 • ATA: Thời gian thực tế Đến
 • ETA: Thời gian dự kiến ​​đến

ETT: Thời gian Vận chuyển Ước tính chỉ dành cho mục đích ước tính và thường “KHÔNG ĐẢM BẢO” mặc dù hầu hết các chuyến hàng sẽ khởi hành và đến đúng giờ.

Dangerous Goods: Hàng nguy hiểm – hàng hoá được IATA phân loại theo tính chất và đặc tính của nó về ảnh hưởng của mối nguy hiểm đối với an toàn bay của người vận chuyển.

gửi hàng nguy hiểm đi mỹ bằng đường hàng không

Dimensional Weight: Trọng lượng kích thước – Trọng lượng có thể tính hoặc trọng lượng có thể lập hóa đơn. Hãng vận chuyển tính cước vận chuyển dựa trên trọng lượng theo chiều dọc hoặc tổng trọng lượng thực tế nào đó cao hơn.

MOQ: MOQ là 45 kg. Các mức giá ứng với từng phần lớp trong lượng bao gồm: >=45, >=100 kg, >=300 kg, >=500kg, >=1000kg. Việc gửi hàng đi mỹ bằng đường hàng không thường gây tốn kém nếu trọng lượng <100kg.

ULD: Được hiểu là phương tiện chở hàng đường không,có thiểu là các thùng, mâm, container chứa hàng hóa.

* Nếu hàng vượt quá trọng lượng và khối lượng, người vận chuyển có thể xác định giới hạn tối đa cho phép và khối lượng hàng hóa lưu thông trên các điều kiện thiết bị bốc dỡ của mô hình bay, khởi hành và điểm đến.

2. Những ưu thế đặc biệt bạn cần biết nếu chọn gửi hàng đi mỹ bằng đường hàng không:

Ưu thế lớn nhất của gui hang di my bang duong hang khong là tóc độ. Nhìn chung, các khách hàng muốn gửi hàng đi mỹ thường mong muốn thời gian gửi hàng không vượt quá 10 ngày. Gửi hàng đi mỹ bằng đường hàng không có thể rú ngắn thời gian vận chuyển chỉ còn 1/2, hay thậm chí là 1/3, tức chỉ từ 3-5 ngày.

gui hang di my bang duong hang khong

Đây là một khoảng thời gian rút ngắn rất lớn nếu so với gửi hàng đi mỹ bằng đường biển. Xét về khoảng thời gian gửi hàng ngắn như thế, nó gây tác động lớn đến ngành dịch vụ chuyển phát nhanh, hầu hết các khách hàng họ điều sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn hơn để được hưởng dịch vụ gui hang di my bang duong hang khong nhanh.

Gói dịch vụ gửi hàng đi mỹ bằng đường hàng không

CÓ 2 gói dịch vụ gui hang di my bang duong hang khong bao gồm:

 • Vận chuyển hàng không = sân bay đến sân bay .
 • Vận chuyển hàng không = door-to-door

Xin lưu ý rằng vận chuyển hàng không chỉ là gửi đến sân bay. Nếu muốn gửi đến tận nhà cần phải thông qua quy trình vận chuyển nội địa tại mỹ do các đại lí, công ty chuyển phát nhanh như DHL/Fedex/UPS/TNT. Vì vậy, khách hàng muốn tối ưu quy trình vận chuyển door-to-door, thì bạn cần nên ưu tiên chọn phương thức này thông qua các hãng vận chuyển lớn trên.

Thông tin Vận tải hàng không hàng nặng Chuyển phát nhanh hàng không
Cân nặng 100-3000 kg 0,5 – 150 kg
Thể tích > 1 cbm  <1 cbm
Thời gian quá cảnh 3 – 7 ngày 3-5 ngày
Khi đến Sân bay Phải đến trực tiếp nhận Door-to-door

3. Hàng hóa vận chuyển hàng không

Theo tính chất hàng hóa, hàng hóa vận chuyển hàng không được chia thành:

 • Hàng hóa thông thường nói chung.
 • Hàng đặc biệt

a. Hàng hoá thông thường

Chẳng hạn như điện tử, trang sức, dược phẩm, đồng hồ đeo tay có giá trị cao. Ngành công nghiệp điện tử chiếm khoảng 40% giá trị của toàn bộ ngành hàng không quốc tế.

Gửi trang sức đi mỹ bằng đường hàng không

Chúng cần được vận chuyển trong tình trạng rất tốt. Tuy cước phí vận chuyển hàng đi mỹ bằng đường hàng không lớn hơn rất nhiều so với đường biển. Tuy nhiên nếu so với giá trị những loại hàng hóa này, thì chi phí vận chuyển hoàn toàn hợp lí.

b. Hàng hóa đặc biệt

Bao gồm động vật sống, hàng hoá nguy hiểm hoặc cần kiểm soát nhiệt độ. Ví dụ, một số hóa chất là hàng hoá nguy hiểm, và hải sản đòi hỏi phải làm lạnh và đóng băng trong suốt quá trình vận chuyển dây chuyền lạnh.

Hàng dễ hư hỏng hoặc nguy hiểm phải tuân thủ các quy định khác so với hàng hoá nói chung. Họ phải trải qua các cuộc kiểm tra khác nhau và cần phải đáp ứng nhiều yêu cầu, và không phải tất cả các hãng hàng không đều có thể chấp nhận những mặt hàng này.

Hãy chắc chắn rằng bạn tư vấn chi tiết về hàng hoá đặc biệt bạn muốn vận chuyển. Bởi vì để lại bất kỳ chi tiết có thể dẫn đến hình phạt/phụ phí và từ chối vận chuyển.

Hầu hết hàng hóa đặc biệt có thể được xếp loại chung sau khi được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra. Và phải có một báo cáo “Báo cáo Phân loại và Phân loại Hàng không Vận chuyển Hàng hoá” được xuất trình cho người vận chuyển trước khi xếp hàng:

gửi chất lỏng đi mỹ

 • Bột
 • Hóa học
 • Với dầu hoặc chất lỏng
 • Với pin
 • Với vật dụng từ trường, nam châm (cần thiết bị kiểm tra nam châm)
 • Phụ kiện và thiết bị âm thanh
 • Với động cơ bên trong

Các hạn chế khác sẽ áp dụng do luật pháp từng quốc gia và các quy định của các hãng hàng không cụ thể.

Xin lưu ý rằng hầu hết các hãng hàng không đang nói “KHÔNG” với những mặt hàng hóa xuất hiện trong danh sách sau:

 • Đồ chơi pin Lithium
 • Xe tay ga
 • Xe trượt điện Hoverboard
 • Nguồn điện
 • Thiết bị phát điện
 • Túi khí
 • Tủ điện tử.

c. Trọng lượng/kích thước

Tỷ lệ vận chuyển hàng không được tính bằng trọng lượng tính thuế, đơn vị đo là kilôgam. Đơn vị đo lường hàng hoá có giá trị là 0,1 kg. Trọng lượng tính cước là trọng lượng nặng hơn giữa trọng lượng toàn phần và trọng lượng chiều.

Đơn vị khối lượng Trọng lượng/kích thước
Bằng vận chuyển hàng không cm³ Khối lượng / 6000
Bằng chuyển phát nhanh hàng không cm³ Khối lượng / 5000
 • Nếu trọng lượng dưới 21 kg: thì đơn vị tính cước tối thiểu là 0,5 kg;
 • Nếu trên 21 kg, cước phí sẽ được tính trên đơn vị là 1 kg.
 • Để tính khối lượng hàng không [L x W x H (đơn vị quy đổi về inch)]/366 = trọng lượng tính bằng kilôgam

4. Mẫu tờ khai vận chuyển hàng không (AWB)

Nếu bạn đã đọc blog về “Bill of Lading” , bạn có thể hiểu AWB ở trên. AWB hầu như có cấu trúc giống như vận đơn vận tải biển(OBL).

Một vận đơn vận chuyển hàng không đi mỹ là chứng từ chứng minh hợp đồng vận chuyển giữa người gửi hàng và người vận chuyển.

a. Nó có tác dụng như:

– Biên nhận giao hàng.
– Biên nhận hàng hoá để vận chuyển.
– Tài liệu cần thiết cho thông quan.
– Một hình thức hoá đơn để vận chuyển hàng hoá.
– Một giấy chứng nhận bảo hiểm (nếu bảo hiểm đã được sắp xếp thông qua hãng hàng không).
– Một văn bản gửi hàng, có một danh sách tất cả các tài liệu kèm theo và bất kỳ hướng dẫn đặc biệt nào được cung cấp bởi người gửi hàng.

b. Sự khác biệt giữa AWB và OBL

Quy tắc AWB đóng trong vận chuyển quốc tế gần như giống như OBL, nhưng AWB không phục vụ như là một văn kiện về quyền sở hữu. Đây là sự khác biệt đáng kể nhất.

Nhưng kí tự được in ở đầu tờ Vận đơn hàng không buộc phải giữ nguyên, không được thay đổi hoặc xóa.

AWB sẽ được giao hàng với hàng không. Vì vậy, ngay khi máy bay cất cánh từ sân bay bốc hàng, quyền vận chuyển hàng hoá sẽ được chuyển giao cho người nhận hàng. Người nhận hàng chỉ có thể chứng minh nhân thân của họ để yêu cầu bồi thường cho lô hàng. Không thể chuyển AWB. Đó là lý do tại sao bạn phải trả chi phí vận chuyển hàng hóa trước khi khởi hành từ Việt Nam.

c. “Rate Charge”:

Cột này xuất hiện ở giữa AWB. Đây là tỉ lệ sẽ được tự động tạo bởi các hãng hàng không theo IATA và không thể sửa đổi được. Khoản phí được hiển thị cao hơn mức bạn thực sự thanh toán.

Đây là tỷ lệ tất cả các tỷ lệ thu hồi được, được tính bởi:

 • GCR (Tổng giá cước vận chuyển)
 • SCR (Tỷ lệ hàng hoá Cụ thể)
 • CCR (Tỷ lệ phân loại hàng hoá hoặc Tỷ lệ phân loại)
 • BUC (Phí Tổ chức Bulk)

d. Theo dõi đơn hàng gửi đi mỹ bằng đường hàng không.

Mỗi AWB có một số duy nhất. Bạn có thể tìm thấy số này trên phần đầu. Bằng cách gửi số trên trang theo dõi của trang tracking web chính thức của hãng hàng không, hoặc từ những công ty đại lý vận chuyển, tất cả thông tin theo dõi được cập nhật sẽ có sẵn.

gửi hàng đi mỹ tracking

Định dạng hóa đơn là 2 mã hãng hàng không + 3 số như tiền tố + một số số.

Một số hãng sẽ cung cấp dịch vụ miễn phí gọi là thông báo qua email, qua điện thoại. Khi hàng đã chuyển, trạng thái đã cập nhật sẽ sớm được gửi cho bạn.

5. Sân bay quốc tế hàng đầu tại Mỹ

Trong vận tải hàng không quốc tế, có một tên tiêu chuẩn ngắn của mỗi sân bay do IATA tạo ra. Tên viết tắt của sân bay được hình thành bằng ba chữ cái viết hoa để dễ nhận ra. Cùng điểm qua top 10 sân bay vận tải hàng hóa tại mỹ:

Tên sân bay Tên viết tắt trong IATA
Denver International Airport (Sân bay quốc tế Denver)  DEN
Sân bay quốc tế Dallas-Forth Worth DFW|KDFW
Hartsfield-Jackson Atlanta International Airport (Atlanta) ATL
O’Hare International Airport (Tại Chicago) ORD
San Francisco International Airport SFO
Sân bay quốc tế John F. Kennedy (tại New York) JFK
Los Angeles International Airport LAX
Sân bay quốc McCarran (tại Las Vegas) LAS
Sân bay quốc tế Washington Dulles IAD
Sân bay quốc tế Austin-Bergstrom AUS

Để gửi hàng đi mỹ bằng đường hàng không uy tín, hầu hết các nhà vận chuyển bắt buộc phải có thiết bị tra cứu để xác định được sân bay nào cần đến.

Gửi hàng đi mỹ còn rất nhiều điều thú vị khác. Các bạn có thể truy cập vào website: longhungphat.com để biết thêm nhiều thông tin và đừng quên gọi cho chúng tôi 028.399 07826 nếu có như cầu gửi hàng đi mỹ, hay gửi hàng đi các quốc gia khác. Long Hưng Phát hân hạnh phục vụ quý khách hàng.

 


Liên hệ !

Gọi ngay!